ดูซีรีย์ KinnPorsche the Series La ‘forte (2022)

KinnPorsche the Series คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้ เป็นละครโทรทัศน์ไทยปี พ.ศ. 2565 แนว แอ็กชัน โรแมนติก และ BL ดัดแปลงจากนวนิยายบนเว็บในชื่อเดียวกันโดยนักเขียนนามว่า DAEMI นำแสดงโดย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์เรื่องยอ ลูกชายคนรองของตระกูลมาเฟียคินน์ อนาคินน์ ธีรปัญญากูร ได้จ้างหนุ่มนักศึกษาที่ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟและอดีตแชมป์ยูโด พอร์ช พชร กิตติสวัสดิ์ เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเขา

ช่วงนี้ซีรีส์วายฝั่งไทยของแรงมากจนโดน คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ลาฟอร์เต้ ตกเข้าเต็ม ๆ ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากนิยายแนวมาเฟีย-บอดี้การ์ดเรื่อง KinnPorsche Story: รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก ผลงานจากไรท์เตอร์ Deami ในส่วนของรูปเล่มนั้นมีทั้งหมด 4 เล่มจบ ทั้งยังเปิดให้อ่านแบบออนไลน์และมียอดการอ่านบนแอปพลิเคชั่นธัญวลัยกว่า 18.2 M โดยในซีรีส์ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง อาโป (ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์) และ มาย (ภาคภูมิ ร่มไทรทอง) มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวรักร้าย ๆ ที่สุดท้ายกลายเป็นรักร้อน ๆ เผ็ช ๆ ให้เหล่าแฟนซีรีส์ได้ติดตามกันได้ที่นี่ ซีรีย์ออนไลน์

 

KinnPorsche the Series

 

นำแสดงโดย

มาย ภาคภูมิ รับบทเป็น  คินน์ ลูกชายคนรอง ของตระกูลมาเฟีย ตระกูลหลัก แต่ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นลูกชายคนรอง แต่ด้วยบุคคลิก สุขุม ดุดัน และท่าทางที่ดูเกรงขาม ซึ่งคินน์เขาจึงถูกคาดหวังให้สืบทอดอำนาจมาเฟียต่อจากพ่อของเขา คินน์ได้เจอกับพอร์ชครั้งแรกเพราะถูกศัตรูลอบทำร้าย และหลบหรีมาที่บาร์ที่พอร์ชทำงานอยู่พอดี

อาโป ณัฐวิญญ์ รับบทเป็น พอร์ช ชายหนุ่มที่แบกรับภาระทุกอย่างไว้กับตัวเอง รีวิวซีรี่ย์น่าดู หลังจากที่พ่อแม่เสียแล้วต้องหาเงินส่งเสียเลี้ยงดูแลน้องชายอันเป็นสุดที่รักหนึ่งคน ดีกรีหนุ่มนี้นั้นไม่ธรรมชาติระดับแชมป์ยูโดระดับประเทศ หลังจากที่เรียนอยู่ปี2 เขาก็มักมีเรื่องยกต่อยเป็นประจำ และด้วยเหตุผลหลายอย่างจึงไม่ได้เรียนต่อ จึงไปหาเงินเป็นบาร์เทนเดอร์ ที่บาร์แห่งหนึ่ง จึงได้เจอกับคินน์ ที่หนีพวกคู่อริมา

ไบเบิ้ล วิชญ์ภาส รับบทเป็น  เวกัส หนุ่มมาดเท่ ดุดัน และน่าเกรงขามคนนี้ก็คือ ลูกชายคนโตของตระกูลมาเฟีย ตระกูลรอง เขาเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างดุเดือดและดุดัน มีความต้องการทางเพศสูง ค่อนข้างขาดความอบอุ่นจากครอบครัวจึงต้องหาใครซักคนที่รักเขา เนื่องดเวยความเป็นมาเฟียจึงทำให้เขาเป็นคนที่ไม่ไว้ใจคนรอบข้างคนอื่นเลย อันที่จริงตัวละเวกัสก็เป็นตัวละครหนึ่งที่น่าสงสารอยู่เช่นกัน

บิว จักรพันธ์ รับบทเป็น  พีท เขาเป็นบอดี้การ์ดให้ตระกูลหลัก เป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดหรือบอดี้การ์ดคนโปรดของคุณหนูแทนคุณนั่นเอง และรู้สึกว่าตอนนี้บอดี้การ์ดคนโปรดของคุณหนูแืนคุณจะกลายเป็นพอร์ชไปซะแล้ว คาแรคเตอร์ของพีท ถือว่าเป็นตัวละครที่มีมิติในหลายแง่หลายมุม ฉากที่เห็นในความเป็นมิตรหลังจากที่พอร์ชเข้ามาเป็นบอดี้การ์ดก็ดูท่าว่าพีทนี่แหละจะเป็นคนที่ดูเป็นมิตรกับพอร์ชมากที่สุด

 

KinnPorsche the Series

 

“KinnPorsche The Series” (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์)

แนวซีรีส์ : แอ็คชั่น โรแมนติก
ผู้เขียนบท : พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ, สิทธิชัย ปัญญา,กฤษฎา วิทยาขจรเดช และ พันพัสสา ธูปเทียน
ผู้กำกับการแสดง : โขม – ก้องเกียรติ โขมศิริ, ปอนด์ – กฤษดา วิทยาขจรเดช และ เป๊ปซี่ – บัญชร วรเศรษฐ์อารี
ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง : Kinn Porsche Story – รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก
ผู้ประพันธ์ : Daemi
ดำเนินการผลิต : บริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด
ผู้จัด: ปอนด์ – กฤษดา วิทยาขจรเดช
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทาง ช่องวัน31 และรับชม Kinn Porsche The Series La Forte สด และ ย้อนหลังเวอร์ชั่นเอ็กซ์คลูซีฟ แบบ Uncut ที่เข้มข้นเข้าถึงอรรถรสมากยิ่งขึ้น บนแอป iQiyi และเว็บ http://iQ.com ที่เดียวเท่านั้น
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565

 

 

เรื่องย่อ KinnPorsche the Series

สองครอบครัวมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ ธีรปัญญากูร ที่มีการสืบทอดอำนาจจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยการปกครองของตระกูลหลัก (ผู้นำสูงสุด) และ ตระกูลรอง (ผู้ตามคำสั่ง) ต่อหน้าต่างทำตัวเป็นปกติสุขกันดี แต่พอลับหลังทั้งสองตระกูลมักมีเรื่องแอบแทงข้างหลัง ห้ำหั่นกันอยู่เสมอ ตามสไตล์มาเฟียใหญ่
จู่ๆ คินน์ (รับบทโดย มาย ภาคภูมิ) ลูกชายรองของมาเฟียใหญ่ตระกูลหลัก ถูกลอบทำร้ายและต้องหนีตายเอาชีวิตรอด จนมาเจอ พอร์ช (รับบทโดย อาโป – ณัฐวิญญ์) เด็กเสิร์ฟในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ที่ทำทุกอย่างเพื่อแลกกับเงินไปเลี้ยงและดูแลน้องชาย ปอเช่ (รับบทโดย บาร์โค้ด – ตฤณสิษฐ์)
เบื้องแรกพอร์ชไม่ได้สนใจจะช่วยคินน์เลยสักนิด จนในสถานการณ์จวนตัว คินน์จึงยื่นข้อเสนอให้พอร์ชตน ช่วยแลกกับเงิน 5 หมื่นบาท พอร์ชยอมตกลงทันควัน ช่วยเซฟชีวิตคินน์ไว้ได้อย่างปลอดภัย จากลีลาเตะต่อย การต่อสู้ที่ถูกตาต้องใจลูกชายมาเฟีย คินน์จึงชวนให้พอร์ชมาเป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดส่วนตัว แต่พอร์ชไม่สน และทำงานเสิร์ฟพร้อมจ๊อบแซ่บๆ ที่ร้านเหล้าของอีเจ๊ต่อไป
ชีวิตของคินน์ยังคงถูกคุกคามไม่ลดละ และหนักข้อขึ้นจนทำให้เขาจึงตัดสินใจออกตามหาพอร์ชถึงที่ร้าน เพื่อชวนให้เขามาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวอย่างที่เขาต้องการ ระหว่างนั้นพอร์ชเลยต้องรับมือทั้งศัตรู และ คินน์ จนต้องจำใจไปเป็นบอดี้การ์ดของคินจนได้ ทว่าการเป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดของลูกมาเฟียตระกูลหลัก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเลย ไหนจะการยอมรับของพวกบอดี้การ์ดด้วยกัน แล้วยิ่งต้องมาอยู่บ้านเดียวกับคินน์ ยิ่งได้ใกล้ชิดกัน สองหนุ่มก็ยิ่งหวั่นไหว แต่จะรักกันก็ไม่ได้ เพราะดันมีเงื่อนไขงี่เง่าเป็นปราการหัวใจของทั้งคู่
ร่วมลุ้นไปกับภารกิจเพื่อปกป้องชีวิตและหัวใจ ของ คินน์ กับ พอร์ช พร้อมเอาใจช่วย ความสัมพันธ์ลึกซึ้งร้อนแรง และความผูกผัน ระหว่าง เจ้านาย และ บอดี้การ์ดหนุ่ม ใน “Kinn Porsche The Series” ดูซีรีย์ฟรี

 

หลังจากนั้น พอร์ชก็ถูกตามระรานทั้ง ฝั่งศัตรูและฝั่งคินน์ จนทำให้ชีวิตจนตรอกสุดๆ และจำนนต่อ โชคชะตา จำใจ ต้องมาเป็นบอดี้การ์ดให้คินน์จนได้ ในใจพอร์ชค้านการกระทำและไม่อยากเอาตัวเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องบ้าๆ บอๆ เพราะเขากลัวว่าน้องชายอันเป็นที่รักเพียงคนเดียวของเขาจะเกิดอันตรายไปด้วย แต่ทั้งหมดก็ เหมือนสวรรค์กลั่นแกล้งเขา ด้วยความกดดันและบีบบังคับจนในที่สุดก็ต้องยอม ข้อตกลงอันแสนจะงี่เง่า ไร้เหตุผลและได้เข้ามาอยู่ใน บ้านสุดป่วนแห่งนี้ เส้นทางการเป็นบอดี้การ์ดของบ้านมาเฟียไม่ได้มาเพราะฝีมืออย่างเดียว แต่ยังมี ปมปริศนา ที่พอร์ช จะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง และยิ่งไปกว่านั้น ความใกล้ชิดกับคินน์ ก็เริ่มก่อตัวเป็น ความรู้สึกที่ปั่นป่วนใจ จนเขาเริ่มหวั่นไหว และเกิดเป็นความรัก แต่แล้วเส้นทางนั้นก็ไม่ได้สวยงาม เพราะปัญหาถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วง แถมอุปสรรคอีกมากมายที่เข้ามา ทดสอบรักครั้งนี้ของเขา แล้วเขาเอาก็ต้องยืนหยัดเพื่ออดทนกับปัญหาที่ต้องเผชิญทั้งหมดให้ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี

เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างใหม่ในสายซีรีส์วายไทยถือว่าจุดนี้ดึงดูดใจเจย์ให้ตัดสินใจดูเรื่องนี้ไม่น้อยเลย ด้านการดำเนินเรื่องเดินเรื่องไวมากรวบตึงเหตุการณ์และรายละเอียดปลีกย่อยในนิยายไปค่อนข้างเยอะ สำหรับเจย์ถามว่ามีจุดไม่สมเหตุสมผลอยู่ไหมก็พอมีให้ขัดตาอยู่บ้างแต่ไม่ถึงขั้นดูแล้วหงุดหงิด อาทิ จำนวนเอ็กซ์ตร้าในซีนบาร์ของเจ๊หยกดูหร็อมแหร็มโล่งตาไปหน่อยหรือวิธีการจุ๊บหน้าผากที่พอร์ชแสดงความรักต่อปอร์เช่ โทนของเรื่องสนุกมากน่าติดตามตั้งแต่เรื่องราวในโรงเรียนบอดี้การ์ดไปจนถึงเรื่องราวความรักของคินน์และพอร์ช มีครบหมดทุกรสชาติ เปรี้ยว เผ็ด หวานในจานเดียว หยอก!! (ไม่ใช่อาหารแต่การันตีว่าครบเครื่องจริง) มีทั้งสุขเศร้าเคล้าน้ำตา ดราม่าตี ๆ ฆ่า ๆ ยิงกันไส้ไหล

 

 

ด้านโปรดักชั่น ของซีรีส์ KinnPorsche the Series

เทคนิคแพรวพราวมากโดยเฉพาะเรื่องภาพให้อารมณ์เหมือนกำลังชมภาพยนตร์อยู่ โดยปกติแล้วเมื่อชมซีรีส์ไทยเจย์มักจะรู้สึกเบื่อกับมุมกล้องทื่อ ๆ ที่พบเห็นได้บ่อย ๆ อย่าง การแพน, ซูม, ทิลท์ (การเคลื่อนกล้องในแนวดิ่ง/ตั้ง) และดอลลี่ (การเคลื่อนไหวกล้องในรูปแบบการตั้งอยู่บนพาหนะที่มีล้อ)  แต่ในเรื่องนี้เทคนิคเขาแตกต่างจริง ๆ ค่ะ มูฟเมนต์กล้องหลากหลายทิศทาง เคลื่อนกล้องโดยใช้การดร็อปกล้อง เดินตาม เดินถอย (โดยไม่ได้ใช้ดอลลี่)  และ Wipe สับทิศทางมุมกล้องไวมาก ซึ่งในหนึ่งซีนใช้หลายมุมกล้องมันยิ่งทำให้ได้มิติภาพในแบบที่แตกต่าง ทั้งยังช่วยเสริมภาษาภาพให้เด่นขึ้น รู้สึกเหมือนตัวเรามีบทบาทได้ร่วมที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง ๆ ถือเป็นวิธีการหลีกเลี่ยงความซ้ำซากน่าเบื่อหน่ายได้ดีทีเดียว แต่เมื่อมันเป็นการเดินตามถ่ายและในเรื่องมักจะใช้เทคนิคนี้ในซีน Action สำหรับเจย์รู้สึกว่ามันสั่นไปหน่อยค่ะภาพไม่คมบางทีดร็อปกล้องไวไปเจย์ก็เป็นเมา ๆ มุมอยู่พอควรแต่เป็นแค่ในฉากต่อสู้เท่านั้นนะคะ สำหรับใครที่อยากดูหนังบู๊แอ๊คชั่น ตลก ดราม่า เพียงคลิ๊กที่นี่ ดูหนังฟรี  ถ้าเป็นซีนอื่นใดแล้วคือดีงามเลอค่ารู้สึกสนุกกับความหลากหลายของมุมกล้องเรื่องนี้มาก